Đánh giá căn hộ River Park Tower - Những điểm cần lưu ý

Leave a Comment
Dự án căn hộ River Park Tower Quận 9 của chủ đầu tư Eximland đang chuẩn bị được triển khai tại mặt tiền đường Bưng Ông Thoàn – Phường Phú Hữu – Quận 9. Đây là dự án Nhà ở xã hội chất lượng cao kết hợp căn hộ thương mại. Tổng số lượng căn hộ lên đến 1.379 căn hộ, trong đó có gần 250 căn hộ là căn hộ thương mại, còn lại là căn hộ thuộc diện nhà ở xã hội phải làm hồ sơ, đúng đối tượng mới được mua. Hiện tại có khá nhiều Anh/chị đang quan tâm về dự án River Park Tower này, do đó hôm nay tôi sẽ có 1 bài viết cơ bản đánh giá những điểm cần lưu ý về dự án, đồng thời đưa ra một số nhận định là có nên mua hay không nên mua căn hộ River Park Tower.

Để đánh giá xem có nên mua dự án căn hộ River Park Tower hay không, xin mời Anh/Chị cùng đánh giá qua một số điểm nổi bật chính sau đây, bao gồm: Chủ đầu tư, vị trí, tiện ích, thiết kế, tiến độ xây dựng. 

1.Đầu tiên đánh giá về năng lực của Chủ đầu tư dự án River Park Tower

Eximland – Công ty cổ phần bất động sản Exim là chủ đầu tư dự án River Park Tower Quận 9. Eximland với thành phần hội đồng cổ đông chiến lược bao gồm :
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)
+ Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt (VDSC) 
+ Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Nhà Vui 
+ Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) 
+ Công ty Cổ phần hợp tác kinh tế và xuất nhập khẩu Savimex. 
Ngoài ra còn có sự tham gia góp vốn của Tổng công ty thương mại Sài Gòn (Satra)và Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Hoàng Phúc.

Tính tới thời điểm hiện tại, tháng 10/2018, về cơ cấu nhân sự hội đồng quản trị và cổ đông của Eximland đã có khá nhiều thay đổi và biến động. Cụ thể Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bất động sản E Xim (Eximland) đã thông qua Nghị quyết của Hội đồng quản trị và thống nhất Bổ nhiệm ông Lý Văn Nghĩa (Trước đây là Tổng giám đốc Eximland) lên làm Chủ tịch hội đồng quản trị. Hiện ông Lý Văn Nghĩa đang là cổ đông lớn nhất góp 164.3 tỷ đồng vào vốn điều lệ của Eximland, tương ứng tỷ lệ 39.3%. Đồng thời, bổ nhiệm ông Đặng Xuân Bảo lên làm Tổng giám đốc (Thay ông Lý Văn Nghĩa) - Ông Đặng Xuân bảo trước đây là Thành Viên Hội Đồng Quản Trị.


Tham khảo dự án mà Eximland làm chủ đầu tư Anh/chị có thể tham khảo căn hộ cao cấp Satra Exim Phú Nhuận, Căn hộ Toplife, khu dân cư Exim Garden. Theo tìm hiểu của tôi, trong các dự án Eximland đã thực hiện thì chỉ có dự án cao ốc Satra Eximland Quận Phú Nhuận là ổn nhất. Dự án được đã hoàn thiện và bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 6/2012, hiện tại là một trong những dự án căn hộ cao cấp khu vực Quận Phú Nhuận. Tôi đã có thời gian làm cho thuê căn hộ bên Satra Eximland nên tôi đánh giá rất cao chất lượng xây dựng, chất lượng căn hộ bên này. Còn dự án Toplife Tower sau sự cố sập cần cẩu đè vào nhà dân, tới thời điểm này vẫn không có thông tin gì về việc xây dựng (Tạm ngừng xây dựng vì lý do pháp lý). Cuối cùng là dự án Exim Garden - Đây là dự án mà tôi đau đầu tìm hiểu nhất vì thông tin trên thị trường, cái tên Exim Garden hầu như không có. Tuy nhiên sau 1 thời gian tìm hiểu và đi thực tế vị trí dự án Exim Garden, thì tôi biết được dự án Exim Garden trước đây, chính là dự án Biệt thự, nhà phố liền kề Park Riverside của MIK (đây là 1 deal M&A của MIK và Eximland). Dự án Park Riverside nằm kế bên dự án căn hộ River Park Tower luôn, nhìn thực tế thì bố trí hàng rào bên ngoài của 2 dự án là giống nhau. Dự án Park Riverside đã hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng, hiện tại hơn 90% nhà phố, biệt thự bên này đã có chủ.

Như vậy, sơ bộ thì Eximland có những dự án hoàn thành tốt và chưa hoàn thành tốt. Tuy nhiên, đối với dự án River Park Tower, tôi nghĩ Anh/chị cũng yên tâm phần nào về pháp lý của dự án, vì là dự án NOXH nên Sở xây dựng yêu cầu và kiểm tra rất gắt gao các giấy tờ pháp lý của dự án, đúng và đủ thì mới cho triển khai xây dựng.Thời điểm tháng 12/2016, Eximland cũng đã động thổ dự án 1 lần, nhưng do chưa đầy đủ pháp lý nên tạm ngưng đến cuối năm 2018 mới bắt đầu triển khai. Lần này theo thông tin tôi tìm hiểu được thì Eximland đã chuẩn bị đầy đủ hết toàn bộ giấy tờ pháp lý rồi.

2. Đánh giá vị trí căn hộ River Park Tower

Căn hộ River Park Tower nằm trên mặt tiền đường Bưng Ông Thoàn – Quận 9. Ngay góc giao giữa đường Liên Phường và Đường Bưng Ông Thoàn.

Đầu tiên, đây là khu vực nằm trong quy hoạch phát triển của thành phố với việc mở rộng mặt tiền đường Bưng Ông Thoàn lên 30m và kết nối với đường Nguyễn Duy Trinh và đường Đình Phong Phú. Thứ 2, kết nối giao thông tại khu vực Phường Phú Hữu hiện tại cực kỳ thuận tiện cho việc di chuyển.

Nếu di chuyển về Quận 1, Quận 2, Bình Thạnh, Anh/chị có thể đi lên cao tốc Long Thành – Dầu Giây (Đi lane dành riêng cho xe máy) để đến đường Mai Chí Thọ và di chuyển về các Quận trung tâm.

Nếu di chuyển qua Quận 7 hoặc Trung tâm hành chính mới của Quận 2, Anh/Chị có thể đi theo tuyến đường Võ Chí Công – Qua Nút giao Mỹ Thủy – Cầu Mỹ Thủy để qua địa phận Quận 7 (Nút giao Mỹ Thủy đã chính thức được thông xe, sẽ cực kỳ thuận tiện khi di chuyển qua khu vực này), hoặc về Trung tâm hành chính quận 2 quẹo đường Nguyễn Thị Định – Đồng Văn Cống là tới.

Nếu di chuyển về Thủ Đức, Trung tâm Quận 9, Anh/chị có thể di chuyển theo tuyến đường Đỗ Xuân Hợp hoặc tuyến đường Vành Đai 2 hiện tại cũng đã thông xe đến Khu Công Nghệ Cao – Đường Xa lộ Hà Nội.

Như vậy, nhờ cơ sở hạ tầng hoàn thiện nên kết nối giao thông từ vị trí căn hộ River Park Tower đến các khu vực lân cận cực kỳ thuận tiện và dễ dàng.

Theo bản thân tôi đánh giá, vị trí căn hộ River Park Tower hiện tại là khá đắc địa và thuận tiện di chuyển. Khu Đông Sài Gòn với Quận 2 và Quận 9 đang là 2 khu vực được đầu tư hạ tầng giao thông mạnh nhất của khu vực TP.HCM. Đặc biệt, Quận 9 với sự xuất hiện của siêu dự án Vincity, chắc chắn kết nối giao thông, hạ tầng sẽ còn được nâng cao hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại. Nếu Anh/chị nhìn cho tương lai xa hơn tầm 2-3 năm nữa thì khu vực Quận 9 nói chung, và khu vực Phường Phú Hữu nói riêng sẽ phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Mà trung bình 1 dự án căn hộ xây dựng ít nhất cũng từ khoảng 2 năm. Mua River Park Tower bây giờ, 2 năm sau nhận lại giá trị chắc chắn cao hơn rất nhiều.

3. Đánh giá tiện ích căn hộ River Park Tower Quận 9

Tuy là dự án nhà ở xã hội, nhưng căn hộ River Park Tower lại có tiện ích nội khu vượt trội, ngang bằng với các căn hộ thương mại trong cùng khu vực Phường Phú Hữu. Bên trong căn hộ có tiện ích hồ bơi rộng hơn 400m2, hầm giữ xe thông minh, 2 tầng trung tâm thương mại và Shophouse kinh doanh. Có nghĩa là không cần phải đi ra ngoài nhưng cư dân căn hộ River Park Tower vẫn có đầy đủ những tiện ích cần thiết từ vui chơi đến mua sắm.

Ngoài ra, tọa lạc tại khu vực có thị trường BĐS phát triển mạnh mẽ nhất khu vực Đông Sài Gòn, do đó Cư dân căn hộ River Park Tower sẽ được tận hưởng những tiện ích xung quanh hiện hữu như Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, Bệnh Viện Phúc An Khang, Coop Mart…Đặc biệt, trong thời gian sắp tới, khả năng lớn Siêu Thị Aeom Mall Quận 9 sẽ được triển khai tại mặt tiền đường Vành đai 2 giao với đường Liên Phường – Sát bên căn hộ River Park Tower.Như vậy, tuy là dự án Nhà ở xã hội nhưng chủ đầu tư Eximland cũng cực kỳ quan tâm đến tiện ích đi kèm nhằm tạo ra một môi trường sống chất lượng dành cho nhà ở xã hội River Park Tower theo đúng Slogan: Nhà ở xã hội nhưng chất lượng thương mại (Chất lượng ở đây vừa là chất lượng xây dựng căn hộ, vừa là chất lượng sống).

So với các dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM, đặc biệt là dự án noxh Chương Dương Home - Tôi đang ở bên này thì River Park Tower có tiện ích nội khu vượt trội hơn hẳn. Những tiện ích này tương đương với tiện ích của 1 căn hộ thương mại trong khu vực như Sky9, Thủ Thiêm Garden.

4. Đánh giá mặt bằng thiết kế căn hộ River Park Tower

Đã xem qua nhiều mặt bằng căn hộ Nhà ở xã hội nhưng chỉ có mặt bằng thiết kế căn hộ River Park Tower mới đem lại cho tôi sự hài lòng. Căn hộ thiết kế bao gồm 3 Block căn hộ cao 19 tầng, trong đó có 2 tầng trung tâm thương mại và 17 tầng căn hộ (Chưa kể 1 tầng hầm giữ xe). Số lượng thang máy/Block khá là okie với thiết kế….

Căn hộ thiết kế đa phần ở diện tích 64m2 lọt lòng – Thiết kế 2 phòng ngủ - 2WC, đặc biệt có thêm 1 sân giặt phơi riêng đi từ bếp ra và 1 ban công riêng của phòng khách. Đây là một thiết kế cực kỳ hoàn hảo của 1 căn hộ với diện tích chỉ 64m2. 

Các dự án nhà ở xã hội khác, thậm chí một số căn hộ thương mại trong khu vực có thiết kế không bằng như này, cái thì không có ban công như căn hộ Chương Dương Home, chỉ có sân giặt phơi, cái thì ban công và sân giặt phơi đi chung với nhau gây mất thẩm mỹ. Ngoài căn hộ 2 phòng ngủ, bên dự án còn có các căn hộ thiết kế 3 phòng ngủ với diện tích 77m2 lọt lòng. Theo đánh giá cá nhân tôi thì thiết kế dự án nhà ở xã hội River Park Tower là cực kỳ okie đối với phân khúc căn hộ thuộc diện nhà ở xã hội.

5. Về giá bán căn hộ River Park Tower

Hiện tại giá bán River Park Tower chưa được thông tin chính thức, tuy nhiên theo tìm hiểu của tôi,  mức giá dự kiến cho căn hộ 2 phòng ngủ 64m2 lọt lòng rơi vào tầm 1,2 tỷ/căn (Giá đã bao gồm VAT). Đây là mức giá tốt nhất thị trường khu vực Quận 9 thời điểm hiện tại, tính ra giá m2 chỉ rơi vào khoảng 19tr/m2, rẻ hơn nhiều so với dự án Vincity Quận 9 (Vincity giá dự kiến từ 25-30tr/m2).

Căn hộ thiết kế đẹp, bàn giao nội thất hoàn thiện cơ bản, tiện ích đầy đủ thì mức giá 1,2 tỷ/căn 64m2 2PN 2WC 2 ban công thì tôi đánh giá là quá tốt. Hơn nữa mức giá trung bình tại khu vực Quận 9 - Phường Phú Hữu đang giao động từ 23-28tr/m2. Thì việc có 1 dự án giá chỉ 19tr/m2 là quá đẹp.

6. Về tiến độ thanh toán cũng như tiến độ xây dựng.

Đang cập nhật. Như vậy, trên đây là 1 bài phân tích khá là chi tiết của Ad về dự án căn hộ River Park Tower.

Như vậy, có nên mua căn hộ River Park Tower hay không, đó tùy thuộc vào quyết định của mỗi Anh/chị. Tuy nhiên, ở đây Ad phân tích thêm 2 trường hợp là có nên mua và không nên mua.

Trường hợp thứ 1. Những ai nên mua căn hộ River Park Tower – Đó là những người thuộc diện và đủ điều kiện để được mua NOXH. Vì hơn 1.000 căn hộ bên dự án River Park Tower là dự án nhà ở xã hội. Ngoài ra, những khách hàng có nhu cầu mua ở hoặc đầu tư, cho thuê  bên căn hộ thương mại cũng lưu tâm bên này, vì giá bán ra thị trường của căn hộ River Park Tower chắc chắn sẽ cạnh tranh hơn nhiều so với các dự án liền kề hiện tại. Những khách hàng làm việc tại khu vực quận 1, quận 2, Bình Thạnh, quận 7, Quận 9, Thủ Đức thì nên lựa chọn căn hộ River Park Tower làm nơi an cư lạc nghiệp, vì kết nối giao thông bên này cực kỳ thuận tiện.

Trường hợp thứ 2. Những ai không nên mua căn hộ River Park Tower – Đó là những khách hàng làm việc tại Quận Tân Phú, Gò Vấp, Tân Bình, Quận 5, Quận 6…Vì tính ra từ vị trí căn hộ River Park Tower đến các quận này khá là xa. Thứ 2 là những Anh/Chị có nhu cầu mua nhà ở xã hội River Park Tower Quận 9 để bán lại. Vì theo thông tư 20 của Bộ Xây Dựng thì NOXH chỉ được bán lại sau 5 năm kể từ khi nhận nhà, do đó, khi mua NOXH, Anh/Chị sẽ không được mua bán chuyển nhượng trong vòng 5 năm giống như căn hộ thương mại.

Bài viết trên thể hiện những đánh giá cá nhân sơ bộ của tôi - Đặng Anh Dũng - đối với dự án nhà ở xã hội River Park Tower. Anh/chị có thể sử dụng bài đánh giá này làm 1 nguồn thông tin tham khảo khi tìm hiểu dự án River Park Tower. Mọi hình thức sao chép, copy vui lòng để nguồn.

Hiện tại, tôi được biết website chủ đầu tư dự án cũng thể hiện thông tin khá đầy đủ, Anh/chị có nhu cầu xem thêm thông tin thì truy cập trực tiếp website để xem chi tiết
Website dự án River Park Tower: http://riverparktowerquan9.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đánh giá căn hộ River Park Tower - Những điểm cần lưu ý

Thứ Tư, 17 tháng 10, 2018
Dự án căn hộ River Park Tower Quận 9 của chủ đầu tư Eximland đang chuẩn bị được triển khai tại mặt tiền đường Bưng Ông Thoàn – Phường Phú Hữu – Quận 9. Đây là dự án Nhà ở xã hội chất lượng cao kết hợp căn hộ thương mại. Tổng số lượng căn hộ lên đến 1.379 căn hộ, trong đó có gần 250 căn hộ là căn hộ thương mại, còn lại là căn hộ thuộc diện nhà ở xã hội phải làm hồ sơ, đúng đối tượng mới được mua. Hiện tại có khá nhiều Anh/chị đang quan tâm về dự án River Park Tower này, do đó hôm nay tôi sẽ có 1 bài viết cơ bản đánh giá những điểm cần lưu ý về dự án, đồng thời đưa ra một số nhận định là có nên mua hay không nên mua căn hộ River Park Tower.

Để đánh giá xem có nên mua dự án căn hộ River Park Tower hay không, xin mời Anh/Chị cùng đánh giá qua một số điểm nổi bật chính sau đây, bao gồm: Chủ đầu tư, vị trí, tiện ích, thiết kế, tiến độ xây dựng. 

1.Đầu tiên đánh giá về năng lực của Chủ đầu tư dự án River Park Tower

Eximland – Công ty cổ phần bất động sản Exim là chủ đầu tư dự án River Park Tower Quận 9. Eximland với thành phần hội đồng cổ đông chiến lược bao gồm :
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)
+ Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt (VDSC) 
+ Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Nhà Vui 
+ Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) 
+ Công ty Cổ phần hợp tác kinh tế và xuất nhập khẩu Savimex. 
Ngoài ra còn có sự tham gia góp vốn của Tổng công ty thương mại Sài Gòn (Satra)và Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Hoàng Phúc.

Tính tới thời điểm hiện tại, tháng 10/2018, về cơ cấu nhân sự hội đồng quản trị và cổ đông của Eximland đã có khá nhiều thay đổi và biến động. Cụ thể Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bất động sản E Xim (Eximland) đã thông qua Nghị quyết của Hội đồng quản trị và thống nhất Bổ nhiệm ông Lý Văn Nghĩa (Trước đây là Tổng giám đốc Eximland) lên làm Chủ tịch hội đồng quản trị. Hiện ông Lý Văn Nghĩa đang là cổ đông lớn nhất góp 164.3 tỷ đồng vào vốn điều lệ của Eximland, tương ứng tỷ lệ 39.3%. Đồng thời, bổ nhiệm ông Đặng Xuân Bảo lên làm Tổng giám đốc (Thay ông Lý Văn Nghĩa) - Ông Đặng Xuân bảo trước đây là Thành Viên Hội Đồng Quản Trị.


Tham khảo dự án mà Eximland làm chủ đầu tư Anh/chị có thể tham khảo căn hộ cao cấp Satra Exim Phú Nhuận, Căn hộ Toplife, khu dân cư Exim Garden. Theo tìm hiểu của tôi, trong các dự án Eximland đã thực hiện thì chỉ có dự án cao ốc Satra Eximland Quận Phú Nhuận là ổn nhất. Dự án được đã hoàn thiện và bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 6/2012, hiện tại là một trong những dự án căn hộ cao cấp khu vực Quận Phú Nhuận. Tôi đã có thời gian làm cho thuê căn hộ bên Satra Eximland nên tôi đánh giá rất cao chất lượng xây dựng, chất lượng căn hộ bên này. Còn dự án Toplife Tower sau sự cố sập cần cẩu đè vào nhà dân, tới thời điểm này vẫn không có thông tin gì về việc xây dựng (Tạm ngừng xây dựng vì lý do pháp lý). Cuối cùng là dự án Exim Garden - Đây là dự án mà tôi đau đầu tìm hiểu nhất vì thông tin trên thị trường, cái tên Exim Garden hầu như không có. Tuy nhiên sau 1 thời gian tìm hiểu và đi thực tế vị trí dự án Exim Garden, thì tôi biết được dự án Exim Garden trước đây, chính là dự án Biệt thự, nhà phố liền kề Park Riverside của MIK (đây là 1 deal M&A của MIK và Eximland). Dự án Park Riverside nằm kế bên dự án căn hộ River Park Tower luôn, nhìn thực tế thì bố trí hàng rào bên ngoài của 2 dự án là giống nhau. Dự án Park Riverside đã hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng, hiện tại hơn 90% nhà phố, biệt thự bên này đã có chủ.

Như vậy, sơ bộ thì Eximland có những dự án hoàn thành tốt và chưa hoàn thành tốt. Tuy nhiên, đối với dự án River Park Tower, tôi nghĩ Anh/chị cũng yên tâm phần nào về pháp lý của dự án, vì là dự án NOXH nên Sở xây dựng yêu cầu và kiểm tra rất gắt gao các giấy tờ pháp lý của dự án, đúng và đủ thì mới cho triển khai xây dựng.Thời điểm tháng 12/2016, Eximland cũng đã động thổ dự án 1 lần, nhưng do chưa đầy đủ pháp lý nên tạm ngưng đến cuối năm 2018 mới bắt đầu triển khai. Lần này theo thông tin tôi tìm hiểu được thì Eximland đã chuẩn bị đầy đủ hết toàn bộ giấy tờ pháp lý rồi.

2. Đánh giá vị trí căn hộ River Park Tower

Căn hộ River Park Tower nằm trên mặt tiền đường Bưng Ông Thoàn – Quận 9. Ngay góc giao giữa đường Liên Phường và Đường Bưng Ông Thoàn.

Đầu tiên, đây là khu vực nằm trong quy hoạch phát triển của thành phố với việc mở rộng mặt tiền đường Bưng Ông Thoàn lên 30m và kết nối với đường Nguyễn Duy Trinh và đường Đình Phong Phú. Thứ 2, kết nối giao thông tại khu vực Phường Phú Hữu hiện tại cực kỳ thuận tiện cho việc di chuyển.

Nếu di chuyển về Quận 1, Quận 2, Bình Thạnh, Anh/chị có thể đi lên cao tốc Long Thành – Dầu Giây (Đi lane dành riêng cho xe máy) để đến đường Mai Chí Thọ và di chuyển về các Quận trung tâm.

Nếu di chuyển qua Quận 7 hoặc Trung tâm hành chính mới của Quận 2, Anh/Chị có thể đi theo tuyến đường Võ Chí Công – Qua Nút giao Mỹ Thủy – Cầu Mỹ Thủy để qua địa phận Quận 7 (Nút giao Mỹ Thủy đã chính thức được thông xe, sẽ cực kỳ thuận tiện khi di chuyển qua khu vực này), hoặc về Trung tâm hành chính quận 2 quẹo đường Nguyễn Thị Định – Đồng Văn Cống là tới.

Nếu di chuyển về Thủ Đức, Trung tâm Quận 9, Anh/chị có thể di chuyển theo tuyến đường Đỗ Xuân Hợp hoặc tuyến đường Vành Đai 2 hiện tại cũng đã thông xe đến Khu Công Nghệ Cao – Đường Xa lộ Hà Nội.

Như vậy, nhờ cơ sở hạ tầng hoàn thiện nên kết nối giao thông từ vị trí căn hộ River Park Tower đến các khu vực lân cận cực kỳ thuận tiện và dễ dàng.

Theo bản thân tôi đánh giá, vị trí căn hộ River Park Tower hiện tại là khá đắc địa và thuận tiện di chuyển. Khu Đông Sài Gòn với Quận 2 và Quận 9 đang là 2 khu vực được đầu tư hạ tầng giao thông mạnh nhất của khu vực TP.HCM. Đặc biệt, Quận 9 với sự xuất hiện của siêu dự án Vincity, chắc chắn kết nối giao thông, hạ tầng sẽ còn được nâng cao hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại. Nếu Anh/chị nhìn cho tương lai xa hơn tầm 2-3 năm nữa thì khu vực Quận 9 nói chung, và khu vực Phường Phú Hữu nói riêng sẽ phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Mà trung bình 1 dự án căn hộ xây dựng ít nhất cũng từ khoảng 2 năm. Mua River Park Tower bây giờ, 2 năm sau nhận lại giá trị chắc chắn cao hơn rất nhiều.

3. Đánh giá tiện ích căn hộ River Park Tower Quận 9

Tuy là dự án nhà ở xã hội, nhưng căn hộ River Park Tower lại có tiện ích nội khu vượt trội, ngang bằng với các căn hộ thương mại trong cùng khu vực Phường Phú Hữu. Bên trong căn hộ có tiện ích hồ bơi rộng hơn 400m2, hầm giữ xe thông minh, 2 tầng trung tâm thương mại và Shophouse kinh doanh. Có nghĩa là không cần phải đi ra ngoài nhưng cư dân căn hộ River Park Tower vẫn có đầy đủ những tiện ích cần thiết từ vui chơi đến mua sắm.

Ngoài ra, tọa lạc tại khu vực có thị trường BĐS phát triển mạnh mẽ nhất khu vực Đông Sài Gòn, do đó Cư dân căn hộ River Park Tower sẽ được tận hưởng những tiện ích xung quanh hiện hữu như Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, Bệnh Viện Phúc An Khang, Coop Mart…Đặc biệt, trong thời gian sắp tới, khả năng lớn Siêu Thị Aeom Mall Quận 9 sẽ được triển khai tại mặt tiền đường Vành đai 2 giao với đường Liên Phường – Sát bên căn hộ River Park Tower.Như vậy, tuy là dự án Nhà ở xã hội nhưng chủ đầu tư Eximland cũng cực kỳ quan tâm đến tiện ích đi kèm nhằm tạo ra một môi trường sống chất lượng dành cho nhà ở xã hội River Park Tower theo đúng Slogan: Nhà ở xã hội nhưng chất lượng thương mại (Chất lượng ở đây vừa là chất lượng xây dựng căn hộ, vừa là chất lượng sống).

So với các dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM, đặc biệt là dự án noxh Chương Dương Home - Tôi đang ở bên này thì River Park Tower có tiện ích nội khu vượt trội hơn hẳn. Những tiện ích này tương đương với tiện ích của 1 căn hộ thương mại trong khu vực như Sky9, Thủ Thiêm Garden.

4. Đánh giá mặt bằng thiết kế căn hộ River Park Tower

Đã xem qua nhiều mặt bằng căn hộ Nhà ở xã hội nhưng chỉ có mặt bằng thiết kế căn hộ River Park Tower mới đem lại cho tôi sự hài lòng. Căn hộ thiết kế bao gồm 3 Block căn hộ cao 19 tầng, trong đó có 2 tầng trung tâm thương mại và 17 tầng căn hộ (Chưa kể 1 tầng hầm giữ xe). Số lượng thang máy/Block khá là okie với thiết kế….

Căn hộ thiết kế đa phần ở diện tích 64m2 lọt lòng – Thiết kế 2 phòng ngủ - 2WC, đặc biệt có thêm 1 sân giặt phơi riêng đi từ bếp ra và 1 ban công riêng của phòng khách. Đây là một thiết kế cực kỳ hoàn hảo của 1 căn hộ với diện tích chỉ 64m2. 

Các dự án nhà ở xã hội khác, thậm chí một số căn hộ thương mại trong khu vực có thiết kế không bằng như này, cái thì không có ban công như căn hộ Chương Dương Home, chỉ có sân giặt phơi, cái thì ban công và sân giặt phơi đi chung với nhau gây mất thẩm mỹ. Ngoài căn hộ 2 phòng ngủ, bên dự án còn có các căn hộ thiết kế 3 phòng ngủ với diện tích 77m2 lọt lòng. Theo đánh giá cá nhân tôi thì thiết kế dự án nhà ở xã hội River Park Tower là cực kỳ okie đối với phân khúc căn hộ thuộc diện nhà ở xã hội.

5. Về giá bán căn hộ River Park Tower

Hiện tại giá bán River Park Tower chưa được thông tin chính thức, tuy nhiên theo tìm hiểu của tôi,  mức giá dự kiến cho căn hộ 2 phòng ngủ 64m2 lọt lòng rơi vào tầm 1,2 tỷ/căn (Giá đã bao gồm VAT). Đây là mức giá tốt nhất thị trường khu vực Quận 9 thời điểm hiện tại, tính ra giá m2 chỉ rơi vào khoảng 19tr/m2, rẻ hơn nhiều so với dự án Vincity Quận 9 (Vincity giá dự kiến từ 25-30tr/m2).

Căn hộ thiết kế đẹp, bàn giao nội thất hoàn thiện cơ bản, tiện ích đầy đủ thì mức giá 1,2 tỷ/căn 64m2 2PN 2WC 2 ban công thì tôi đánh giá là quá tốt. Hơn nữa mức giá trung bình tại khu vực Quận 9 - Phường Phú Hữu đang giao động từ 23-28tr/m2. Thì việc có 1 dự án giá chỉ 19tr/m2 là quá đẹp.

6. Về tiến độ thanh toán cũng như tiến độ xây dựng.

Đang cập nhật. Như vậy, trên đây là 1 bài phân tích khá là chi tiết của Ad về dự án căn hộ River Park Tower.

Như vậy, có nên mua căn hộ River Park Tower hay không, đó tùy thuộc vào quyết định của mỗi Anh/chị. Tuy nhiên, ở đây Ad phân tích thêm 2 trường hợp là có nên mua và không nên mua.

Trường hợp thứ 1. Những ai nên mua căn hộ River Park Tower – Đó là những người thuộc diện và đủ điều kiện để được mua NOXH. Vì hơn 1.000 căn hộ bên dự án River Park Tower là dự án nhà ở xã hội. Ngoài ra, những khách hàng có nhu cầu mua ở hoặc đầu tư, cho thuê  bên căn hộ thương mại cũng lưu tâm bên này, vì giá bán ra thị trường của căn hộ River Park Tower chắc chắn sẽ cạnh tranh hơn nhiều so với các dự án liền kề hiện tại. Những khách hàng làm việc tại khu vực quận 1, quận 2, Bình Thạnh, quận 7, Quận 9, Thủ Đức thì nên lựa chọn căn hộ River Park Tower làm nơi an cư lạc nghiệp, vì kết nối giao thông bên này cực kỳ thuận tiện.

Trường hợp thứ 2. Những ai không nên mua căn hộ River Park Tower – Đó là những khách hàng làm việc tại Quận Tân Phú, Gò Vấp, Tân Bình, Quận 5, Quận 6…Vì tính ra từ vị trí căn hộ River Park Tower đến các quận này khá là xa. Thứ 2 là những Anh/Chị có nhu cầu mua nhà ở xã hội River Park Tower Quận 9 để bán lại. Vì theo thông tư 20 của Bộ Xây Dựng thì NOXH chỉ được bán lại sau 5 năm kể từ khi nhận nhà, do đó, khi mua NOXH, Anh/Chị sẽ không được mua bán chuyển nhượng trong vòng 5 năm giống như căn hộ thương mại.

Bài viết trên thể hiện những đánh giá cá nhân sơ bộ của tôi - Đặng Anh Dũng - đối với dự án nhà ở xã hội River Park Tower. Anh/chị có thể sử dụng bài đánh giá này làm 1 nguồn thông tin tham khảo khi tìm hiểu dự án River Park Tower. Mọi hình thức sao chép, copy vui lòng để nguồn.

Hiện tại, tôi được biết website chủ đầu tư dự án cũng thể hiện thông tin khá đầy đủ, Anh/chị có nhu cầu xem thêm thông tin thì truy cập trực tiếp website để xem chi tiết
Website dự án River Park Tower: http://riverparktowerquan9.com/

Bài viết mới cùng chuyên mục